TOP 20 Món Ăn Kinh Dị Ở Việt Nam

Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống ẩm thực đa dạng, nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo. Ngoài những món ăn truyền thống, Việt Nam còn có những món ăn kinh dị độc nhất vô nhị. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những món ăn kinh dị ở Việt Nam đặc biệt này và tìm thêm những trải nghiệm thú vị dành cho những người yêu thích những điều mạo hiểm và độc đáo.

Cà Cuống

Cà Cuống là một món ăn độc đáo từ thành phố Cần Thơ. Món này được làm từ trứng kiến và có hương vị đặc trưng. Mặc dù có vẻ kinh dị, nhưng hương vị của Cà Cuống thực sự độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu này có thể mang đi chế biến bằng nhiều cách như chiên nướng, nhưng điển hình nhất là làm tinh dầu cà cuống.

Chả Rươi

Con rươi là một loại sinh vật biển còn gọi là bách cước (có hàng trăm chân) hoặc hòa trùng, hình dạng trông đáng sợ giống con rết với màu xanh, vàng, tía, thuộc bộ giun đốt, có nhiều lông tơ, được tìm thấy ở nhiều tầng nước, tìm kiếm thức ăn trong các đám rong, cỏ biển, ẩn núp dưới đá hay giấu mình trong cát hay bùn. Thịt rươi rất thơm, ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất đạm hơn cả cua, tôm, ghẹ

Chả rươi là chả làm từ thịt rươi đôi khi còn gọi là rươi đúc trứng, là một trong những món chả rán đặc biệt của người Việt khiến nhiều thực khách phải ghiền. Trong khi món ăn tương đối ít phổ biến tại một số vùng miền kể cả những nơi có rươi, nó lại khá phổ thông trong ẩm thực của người Hà Nội.

Rươi thường chỉ xuất hiện vào một số ngày trong năm khi con nước dâng cao ngập những chân ruộng khô nẻ. Ở Trà Vinh rươi còn được dùng làm nước mắm rươi có hương vị đậm đạ, thơm ngon.

Rươi là món có hàm lượng đạm quá cao, có thể không thích hợp với những người vừa ốm dậy, hen suyễn, tiền sử dị ứng, bụng dạ khó tiêu, đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn rươi.

Cá Nhảy

Cá Nhảy đây là một món ăn kinh dị nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, Việt Nam. Để sơ chế, ta sẽ thả cá bơi trong nước muối loãng để tiết hết chất dơ. Sau đó chuẩn bị phần nước chấm được pha bởi các gia vị đặc trưng sau đó sẽ đổ vào phần ca còn đang bơi. Cảm giác của việc ăn cá sống và cảm nhận những chuyển động của cá trên đĩa sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm.

Sá Sùng

Sá sùng là một loài hải sản quý hiếm có thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát có hình dạng trông dễ sợ xù xì, kệnh cỡm tựa như một con giun khổng lồ đầy màu sắc.

Sá sùng là hải sản thường gặp ở vùng biển Vân Đồn và Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ở thành phố biển Nha Trang, Côn Đảo, Bến Tre, Cà Mau... Tùy theo mỗi vùng, tên dân gian của loài động vật này mỗi khác như sá sùng, sâu đất, đồn đột, chặt khoai, giun biển, địa sâm, bi bi, con cạp đất.

Vào thời phong kiến ngư dân vùng biển thường tiến cống sá sùng cho vua quan, chỉ những gia đình giàu có mới có thể thưởng thức thịt của loài sản sản đặc biệt này. Sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khó quên như nấu nấu canh, xào, nướng hay phơi khô. Sá sùng còn là linh hồn trong món phở truyền thống của Hà Nội 36 phố phường và Nam Định làm nước dùng thơm hơn ngọt nước hơn.

Ngoài ra sá sùng trong Đông Y còn là một bài thuốc hữu ích cho quý ông tăng cường sinh lực “ông ăn bà khen“ bằng cách nấu với thuốc Bắc hoặc gà ác. Đây cũng là món ăn ngon của vùng biển Việt Nam khiến nhiều du khách e dè, không dám động đũa tới mặc dù ăn rất ngon.

Người nước ngoài khi đến Việt Nam bên cạnh những ngạc nhiên về văn hóa đặc sắc, thiên nhiên nguyên sơ tươi đẹp mà còn sốc nặng trước những món ăn độc đáo trong ẩm thực của người Việt khiến những người can đảm nhất, dễ ăn nhất cũng phải rùng mình kinh hãi.

Đuông Dưa

Đuông dừa một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người chỉ trông thấy những con đuông dừa béo ị bò nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non cũng đủ thấy nổi da gà chứ nói gì đến bỏ vào miệng để xơi.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến dương. Sau mùa sinh sản đuông thường chọn cây dừa sung sức, khoét ngọn rồi đẻ trứng vào. Trứng nở ra ấu trùng và lớn dần nhờ ăn cổ hũ dừa đến khi xuyên thủng ngọn dừa, lúc đọt thối ngã ngang và cây dừa tàn lụi là lúc đuông dừa đông đúc nhất.

Dù đuông đục khoét là hỏng dừa nhưng đuông dừa ăn rất ngon và lại là đặc sản độc đáo có một không hai ở những xứ dừa đồng bằng sông Cửu Long. Đuông dừa là loài có hại nên bị cấm nuôi, đây cũng là món ăn theo dân gian là "tăng cường khả năng phái mạnh”, bổ thận tráng dương nên rất quý hiếm. Mỗi Kg đuông dừa lên đến hơn 500.000 đồng, vào mỗi mùa hiếm giá còn cao hơn.

Đuông dừa tắm mắm thơm ngon béo ngậy, trông hình ảnh này mấy ai can đảm ăn thử. Đặc biệt vùng Trà Vinh còn có đuông chà là, nét độc đáo là mỗi một cây chà là chỉ có duy nhất một con đuông ở cho đến khi già mọc cánh bay đi.

Cứ thấy cây nào héo đọt là cây ấy có đuông. Đuông chà là to béo, mập ú u đem nướng bơ hoặc chiên giòn mỗi người ăn chừng 3 con đã thấy quá đã, tuy nhiên đây cũng là món khiến nhiều thực khách nổi gai óc không dám ăn hoặc ăn nhưng há mồm nhắm tịt mắt lại.

Việt Nam không chỉ có những món ăn ngon mà còn có những món ăn kinh dị độc đáo, mang đậm chất mạo hiểm. Những trải nghiệm này đòi hỏi sự gan dạ và tinh thần khám phá. Nếu bạn muốn trải nghiệm những món ăn khác biệt, hãy thử những món ăn kinh dị ở Việt Nam và khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước.

Thanh Bình - Lưu ý.Bài viết Những Món Khó Ăn Ở Việt Nam tại chuyên mục Kinh Nghiệm Du Lịch nội dung bài viết và hình ảnh thuộc về bản quyền của TOP Homestay. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Tophomestay.vn.

Tiết Canh

Tiết canh là món ăn tươi sống dân dã của người Việt, tùy theo mỗi người đầu bếp mà có cách chế biến khác nhau. Tiết canh sử dụng nguyên liệu là tiết động vật sau khi được lấy còn tươi pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt dùng đũa khoắng nhẹ cho cho tiết khỏi đông lại trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.

Sau khi luộc chín thịt động vật, người nội trợ lấy ra những phần sụn lườn và cổ, lòng mề băm nhỏ cho vào bát hoặc đĩa, dàn đều cho mịn. Dung dịch nổi lên tiết được gạt đi, lấy 1 lượng nước luộc thịt cho vào đánh tan với tiết rồi sau đó rưới nhanh tay, nhẹ nhàng phần dung dịch tiết trên cho thật đều vào đĩa.

Tiết canh cũng rất đa dạng nào là tiết canh ngan, tiết canh cua, tiết canh dê, tiết canh rắn, tiết canh tôm hùm nhưng phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt xiêm. Rất hiếm khi thấy tiết canh chó, tiết canh gà, vì những loại gia súc gia cầm này hoặc rất tanh hoặc có hại khi ăn tiết sống.

Hột Vịt Lộn

Hột vịt lộn là món ăn được chế biến từ quả trứng vịt khi phôi đã phát triển thành hình nhưng vì nguyên nhân nào đó không nở thành con vịt được. Hột vịt lộn được chế biến thành nhiều món như luộc, xào me,...là một trong những món ăn bình dân ở Việt Nam và được coi là món ăn bổ dưỡng không kém phần kinh dị khi bóc ra quả trứng vịt với con vịt nhỏ đầy đủ bộ phận lông lá.

Hột vịt lộn được bán ở khắp các đường phố ở Việt Nam từ vùng thôn quê đến các ngõ hẻm chốn thành thị, chỉ vài cái bàn, cái ghế và nồi nước đun sôi để luộc trứng là đã được xem là một quán nhỏ, người Việt Nam có thói quen ăn hột vịt lộn buổi xế chiều khi đi dạo tối.

Mắm Tôm

Mắm tôm, là loại mắm được làm chủ yếu từ tôm và muối ăn, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Mắm tôm thường ăn kèm với bún đậu hoặc thịt cầy, với nhiều người mùi hương của mắm tôm thật sự là một nỗi ám ảnh không hề nhẹ.

Mắm tôm thường có 3 dạng: đặc, sệt và lỏng. Ba dạng này chỉ khác nhau ở tỉ lệ muối và quá trình phơi nắng. Mắm tôm có mặt trong nhiều món ăn dân dã miền quê, nhất là những món miền Bắc như cà pháo dầm mắm tôm, nộm rau muống và trong tín ngưỡng của người Việt Nam mắm tôm là thức ăn có tác dụng xua đuổi tà ma có thể do mùi của nó khiến ma quỷ cũng phải khiếp đảm không dám lại gần.

Rượu từ rắn và bọ cạp

Rượu này sẽ được ngâm với những loài vật đặc biệt, điển hình là rắn hoặc bọ cạp. Đây là một món ăn kinh dị nhưng rượu này được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe và thúc đẩy tuổi thọ. Việc thưởng thức rượu Sần có thể đem lại những trải nghiệm mạo hiểm và kỳ thú cho những người muốn khám phá.

Thịt Chuột

Một món ăn kinh dị khác mà bạn có thể thử là đồ ăn từ thịt chuột. Một số vùng nông thôn ở Việt Nam có truyền thống ăn chuột và chế biến chuột thành nhiều món khác nhau như nướng, xào, hay nấu canh. Dù có thể gây sốc đối với một số người, nhưng đồ ăn chuột được xem như một phần của văn hóa ẩm thực độc đáo ở Việt Nam.

Phá Lấu

Người nước ngoài đến Việt Nam thường ngưỡng mộ người Việt trong cách chế biến thực phẩm ở chỗ người Việt tận dụng tối đa mọi bộ phận của động vật để chế biến thành món ăn mà ở nước họ không ăn như: chân, đầu, đuôi, nội tạng,....và món phá lấu là tổng hợp những cái đó lại.

Phá lấu có thể được tìm thấy ở mọi tỉnh thành và con đường ở Việt Nam, một món ăn quen thuộc ở đất Sài Gòn là món bánh mì ăn kẹp cùng phá lấu được nhiều người dân chọn là món điểm tâm vừa ngon vừa rẻ và tiện lợi.

Ở một chuẩn mực ẩm thực nào đó, sẽ có nhiều thực khách không riêng gì người nước ngoài sẽ không thích món phá lấu bởi sự lộn xộn của nó hoặc trông có vẻ khiếp vía một xíu nếu trông thấy quầy hàng phá lấu có chị chủ cầm dao thật to chặt chan chát cái chân giò hay cái đầu heo xuống thớt.

Đặc sản từ côn trùng

Ngoài những món ăn kinh dị trên, Việt Nam còn có nhiều đặc sản từ côn trùng như sâu đất nướng, bướm non rim mắm, châu chấu rang, và nhiều món khác. Dù có thể khá lạ lẫm và kinh dị đối với một số người, nhưng những món này có hương vị độc đáo và là một phần của văn hóa ẩm thực đặc biệt ở Việt Nam

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về TOP 20 Món Ăn Kinh Dị Ở Việt Nam

Gửi đánh giá của bạn

Bài viết nổi bật

TOP những nhà xe đi Đà Lạt giá rẻ và chất lượng nhất

Đà Lạt là một điểm đến du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Vậy TOP những nhà xe đi Đà Lạt là những nhà xe nào?

Mặc Gì Khi Đi Đà Lạt Mùa Hè, Mùa Xuân?

Mùa xuân rơi vào ngày 20 tháng 3 đến 21 tháng 6 (tức tháng 3, 4, 5, 6) là mùa mà bạn có thể dễ dàng phối đồ để tham gia những chuyến du lịch đầu xuân, bởi tiết trời lúc đấy còn se lạnh, nhưng không quá lạnh nên bạn dễ dàng phối đồ đi chơi Đà Lạt mùa xuân. Những thông tin phối đồ về từng tháng sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.

Nhà xe Thành Bưởi Tổng đài đặt vé, sơ đồ ghế trên xe

Nhà xe Thành Bưởi được đánh giá là một trong những nhà xe lớn và uy tính. Thành Bưởi chủ yếu khai thác 3 tuyến cơ bản: Sài Gòn – Cần Thơ, Sài Gòn – Đà Lạt (gồm cả Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng) và Đà Lạt – Cần Thơ.

Cách mix đồ đi Đà Lạt cho nam cực chất cực ngầu

Không chỉ những bạn nữ mà vấn đề đi Đà Lạt mặc gì đẹp cũng làm khó không ít bạn nam. Để có một bức ảnh đẹp thì không chỉ cần bối cảnh đẹp mà trang phục của mẫu cũng rất quan trọng. Sự hòa hợp giữa người và cảnh sẽ làm điểm cộng rất lớn cho bức hình của bạn. Vậy đi Đà Lạt mặc gì cho nam để có được những bức ảnh đẹp nhất thỏa sức sống ảo?

Nhà Ga Đà Lạt kiến trúc cổ nhất Việt Nam

Nhà ga Đà Lạt cách trung tâm thành phố khoảng 3km theo hướng đi công viên Yersin, đây là nhà ga cổ nhất Việt Nam có kiến trúc khá đặc biệt, được xây dựng hơn 80 năm trước với đường xe lửa răng cưa hiếm có trên thế giới, do kiến trúc sư Revéron thiết kế với hình thức kiến trúc Anglo

Homestay The Seen House Đà Lạt bức tranh thủy mạc bên hồ

The Seen House, nằm tại đường Vườn Thương, Hồ Tuyền Lâm, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 10 phút đi xe máy, The Seen House nằm sát đường lớn có chổ đậu xe lớn, đường Hoa cẩm Tú Cầu trên google map. Bạn đi xe trung chuyển chỉ cần nói bác tài đến The Seen bến thuyền Tuyền Lâm.

Các deal du lịch giảm giá đến 60% sẽ được gửi đến email của bạn

Đăng ký nhận khuyến mãi

Chúng Tôi Trên Mạng Xã Hội

LỊCH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15.
Thứ 7: 8h – 12h00

Chấp Nhận Thanh Toán

TOP Homestay - Travel Discovery & Các Chi Nhánh

Trụ Sở Tại Hồ Chí Minh

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0979655373

Email: [email protected] - [email protected]

Facebook: www.facebook.com/tophomestay.vn

Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008

Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT

Trụ Sở Tại Châu Đốc

219 Hoàng Diệu, khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, Tp. Châu Đốc

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Nẵng

11 Huỳnh Mẫn Đạt, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Lạt

35 đường Nam Hồ, Phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng 66118, Vietnam

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Hà Nội

Tầng 3 số 26 ngõ 172 Phú Diễn -Bắc Từ Liên -Hà Nội

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "www.tophomestay.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

©Copyright 2017-2019 TopHomeStay
Cung cấp bởi SOPRO