Thánh Thất Cao Đài Đà Lạt Thánh Thất Lớn Nhất Việt Nam

Thành phố Đà Lạt ưu đãi với thiên nhiên mát lạnh, yên bình, hiền hòa giữa con người và thiên nhiên. Nơi đây cũng là nơi hội tụ mảnh đất lành của nhiều tôn giáo lớn như Phật Giáo, Thiên Chúa giáo, Đạo Cao Đài,... Những dấu ấn tôn giáo dần trở thành đời sống tâm linh đồng thời là điểm tham quan du lịch của nhân dân khắp nước viếng thăm.

0
1
2
3
4

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Thánh thất Cao Đài Đà Lạt, ẩn mình trong khu đồi nhỏ, vươn mình ra phố lớn, nếp sống dần đổi thay nhưng tinh thần tôn giáo vẫn còn hiện diện như một phần tình đất và người nơi đây. Thánh thất Cao Đài Đà Lạt, điểm đến du lịch tôn giáo với lối kiến trúc oai nghiêm và xinh đẹp, đi theo những năm tháng thăng trầm cùng thời gian.

Những homestay gần Thánh Thất Cao Đài

Nội dung đang cập nhật

Và còn nhiều homestay khác đẹp tại Đà Lạt nữa nhé xem thêm bài viết: Danh sách các homestay tại Đà Lạt

Tham Quan Cùng Tuyến Đường

 • Cánh đồng hoa cẩm tú cầu
 • Cà phê Túi mơ to
 • Cà phê Hai Ả
 • Cà phê Cheo Veo
 • Yahe Coffee
 • Kong cà Phê

Thánh Thất Cao Đài Với Lối Kiến Trúc Nổi Bật

Thánh thất nằm dưới chân núi hướng về khu vực Trại Mát, tòa thánh lớn nhất Việt Nam được bao bọc bởi rừng thông, oai nghiêm trên đồi cao. Lối kiến trúc nổi bật được kết hợp từ Hiệp Thiên Đài, Cửu Trùng Đài và Bát Quái Đài.

0
1
2
3
4
5

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Khu Vực Bên Ngoài

Hiệp Thiên Đài là hai tòa lầu trước chánh điện, hay gọi là lầu chuông và lầu trống, mỗi tòa gồm 5 tầng và cao 18m. Mỗi lầu điều có ô thông gió, ô thông gió lầu chuông tạo hình chữ "CAO", bằng chữ Quốc ngữ và chữ Hán, trên đó có 4 chữ "Bạch Ngọc Chung Đài" bằng chữ Quốc ngữ, và biểu tượng mặt trời đang tỏa sáng.

Lầu trống phía dưới có lắp ô thông gió, tạo hình chữ "ĐÀI" bằng chữ Quốc ngữ và chữ Hán, trên đó có 4 chữ "Lôi Âm Cổ Đài" bằng chữ Quốc ngữ và biểu tượng là mặt trăng tỏa sáng.

Khu vực lối vào chính, phía trước có đúc 4 cột trụ gọi là cột Long Hoa. Mỗi bên có hai cột song song, một đắp hình rồng (long) đỏ một đắp hình hoa sen chạm trổ rất tinh vi, màu sắc rực rỡ, tượng trưng của ngày Đại hội Long Hoa được nhắc đến trong nhiều kinh sách của đạo Cao Đài, Hòa Hảo, một giai đoạn chuyển kiếp tiến hóa của nhân loại.

0
1
2
3
4
5

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Để vào Thánh thất, người ta phải bước qua năm bậc thềm, tượng trưng cho Ngũ Chi Đại Đạo và năm bước tiến hóa của nhân loại theo quan điểm của đạo Cao Đài: Người, Thần, Thánh, Tiên, Phật.

Khu vực Chánh Điện

Phía giữa lối vào là một bức họa, trên đó vẽ một bàn tay từ trong mây đưa ra cầm một cán cân đặt trên quả địa cầu, gọi là hình tượng Cân Công Bình, tượng trưng cho công lý phán xét công tội của con người trước khi được chuyển kiếp tiến hóa.

Phía bên phải lối vào là tượng ông Thiện, mình mặc giáp, đầu đội kim khôi, tay cầm đại đao nhưng gương mặt hiền từ, tượng trưng cho điều thiện (chánh tâm). Phía bên trái lối vào là tượng ông Ác, cũng mặc khôi giáp, gương mặt dữ dằn, một tay cầm búa, một tay cầm Ngọc ấn tỷ phù, tượng trưng cho điều Ác (vọng tâm).

Phía trên có một bao lơn xây hình bán nguyệt, một lá đạo kỳ thường được treo ngay giữa bao lơn, gồm 3 phần: phần màu vàng trên cùng, thêu 6 chữ Hán "Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ", phần giữa màu xanh thêu hình Thiên Nhãn và Cổ Pháp Tam Giáo (kinh Xuân Thu, cây Phất Chủ, bình Bát Vu), phần dưới màu đỏ để trống.

Trên cùng hết phía ngoài được đắp nổi biểu tượng Thiên Nhãn. Trên cao có tượng Phật Di Lặc ngồi trên lưng cọp và tòa sen. Biểu tượng con cọp tượng trưng năm Bính Dần (1926) là năm Khai Đạo Cao Đài.

0
1
2
3
4

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Gian trong của Thánh thất gọi là Chánh điện phía sau bức tranh Tam Thánh Cao Đài, đối diện với bàn thờ Thượng đế là bàn thờ Hộ pháp vẽ hình chữ Khí bằng chữ Hán, chứ không đắp tượng Hộ pháp Phạm Công Tắc như ở Tòa Thánh Tây Ninh.

Cửu Trùng Đài hay còn gọi là khu chánh điện, bên trong là dãy cột gồm 6 cột cao lớn, bệ cột là những hoa sen khổng lồ.

Bát Quái Đài khu vực cuối cùng của thánh thất, gồm 8 trụ gồm xếp thành hình bát quái, trong đó gồm có 5 bật thờ: bật thứ nhất là thiên nhãn, kế bên là hai ngọn đèn thắp mãi không bao giờ tắt, tượng trưng cho thượng đế. Bậc thứ hai bài vị thờ 3 vị giáo chủ của 3 tôn giáo lớn là Đức Phật Thích Ca giáo chủ Phật giáo, Lão Tử giáo chủ Đạo giáo, Khổng tử giáo chủ Nho giáo.

Bậc thứ 3, thờ 3 vị là Quan Thế Âm Bồ tát, Đại tiên Lý Thái Bạch, Quan Thánh Đế Quân, ba vị này đại diện cho Tam giáo trong Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ theo giáo lý Cao Đài. Bậc thứ 4, thờ bài vị của Chúa Giêsu giáo chủ Kitô giáo tượng trưng Thánh Đạo. Bậc thứ 5, thờ Khương Tử Nha giáo chủ Thần đạo trong Ngũ Chi Đại Đạo.

0
1
2

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Ngoài ra, không gian bên ngoài và bên trong điều được chạm trổ công phu với nhiều họa tiết nổi, màu sắc vàng bắt mắt và các hình dạng độc đáo. Không gian thoáng với nhiều ô cửa kết hợp làm nên khu tòa thánh oai nghiêm, lộng lẫy như chốn tiên cảnh, nơi ngự của các bậc tiên nhân.

Địa Chỉ Thánh Thất Cao Đài

Thánh thất Cao Đài Đà Lạt nằm trên đường Tự Phước, Phường 11, Thành phố Đà Lạt. Cách trung tâm thành phố khoảng 7km hướng về khu vực Trại Mát – Cầu Đất.

Ngoài ra để ngắm cảnh bạn có thể thuê xe máy tại homestay hay khách sạn, còn nếu như chưa tìm ra chỗ thì xem thêm bài viết: dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Lạt nhé

Hoặc tham khảo bản đồ bên trên theo hướng đi từ bến xe Thành Bưởi Phan Bội Châu

Đôi Nét Về Thánh Thất Cao Đài Đà Lạt

Thánh thất Cao Đài Đà Lạt hay còn gọi là Thánh thất Đa Phước là một Thánh Thất của đạo Cao Đài trực thuộc Tòa thánh Tây Ninh. Thánh thất Cao Đài Đà Lạt; điểm đến tôn giáo thiêng liêng, tâm linh của người dân theo đạo Cao Đài, thánh thất Đà Lạt là tòa thánh lớn nhất đất Đà Lạt cũng như vùng đất Tây Nguyên.

Thánh thất Cao Đài Đà Lạt được xây dựng năm 1938 dưới thời Pháp thuộc. Khi khi Lễ Sanh Ngọc Ngọ Thanh; Thế danh Trần Văn Ngọ, đến vùng đất Đà Lạt xây dựng tòa thánh và truyền giáo cho người dân nơi đây.

0
1
2

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Ông Nguyễn Văn Chất là tín đồ đầu tiên của đạo Cao Đài, với tên gọi khác là Chánh Cao. Năm 1941 các tín đồ ở vùng đất Đa Phước trùng tu lại Thánh thất và xây thêm Điện thờ Phật Mẫu. Năm 1942 "mở mang nền đạo" tòa thánh Tây Ninh cho xây dựng và mở rộng thánh thất để trở thành tòa thánh lớn nhất Tây Nguyên.

Năm 1952, Hộ pháp Phạm Công Tắc đã lên đây và thực hiện nghi lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công cho việc xây dựng Thánh thất. Nhưng do biến động của thời cuộc thánh thất không được hoàn thành như dự định, đến sau 1975 đạo Cao Đài và Thánh thất chỉ hoạt động riêng lẻ bởi chưa có sự công nhận từ nhà nước gần như giải thể và các tín đồ phải tự thực hiện các nghi lễ tại nhà.

0
1
2
3
4
5

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Năm 1997 thời kì mới, khơi dậy nền tôn giáo bản địa cho dân tộc, Thánh thất Cao Đài và các tín đồ của Đạo Cao Đài được công nhận là tôn giáo hợp pháp và chính thống của dân tộc. Đến 2005 Thánh thất Cao Đài Đà Lạt được xây dựng theo kiểu mẫu của tòa thánh Tây Ninh.

Diện tích tòa thánh được xây dựng là 1.627 mét vuông, trên tổng diện tích đất bao trọn quả đồi trên 10ha. Công trình xây dựng trị giá vật tư là trên 7 tỷ đồng, số tiền rất lớn so với giá trị lúc bấy giờ và không kể công quả làm việc của hàng vạn công thợ và tín đồ giúp sức. Thánh thất được chính thức khánh thành ngày 30 tháng 7 năm 2010 và trở thành Thánh thất Cao Đài lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Lưu Ý Thánh Thất Cao Đài

 • Nơi tôn nghiêm nên hạn chế ồn ào.
 • Ăn mặc lịch sự.
 • Hạn chế hút thuốc, không nên xả rác.
 • Thực hiện các nghi lễ và đi theo các lối đi đã quy định nếu vào khu vực tránh điện.
 • Chụp hình ảnh ở những được phép và không mất thuần phong mỹ tục

Địa Điểm Tham Quan Tâm Linh Lý Tưởng

Được mệnh danh là tòa thánh nổi tiếng về sự oai nghiêm, trang hoàng và lớn nhất Tây Nguyên tại Đà Lạt, tòa thánh không chỉ là điểm đến tôn giáo mà còn là điểm đến tham quan tâm linh của hàng triệu lượt du khách gần xa. Nơi tòa thánh oai nghiêm cũng không kém phần xinh đẹp và thơ mộng vì cảnh sắc và không khí mát lạnh của Đà Lạt.

0
1
2

Click vào hình ảnh để xem kích thước lớn hơn

Từ xa du khách sẽ nhìn thấy được tòa thánh oai nghiêm kiêu hùng giữa núi đồi. Không gian tham quan bắt mắt với lối kiến trúc đặc biệt đậm chất giao thoa văn hóa, nền tảng tôn giáo tâm linh và văn hóa đặc sắc.

Danh mục những tour tham quan Đà Lạt hấp dân tại TOP Homestay

Để tạo sự tiện lợi đến tất cả du khách ghé thăm Đà Lạt có một trải nghiệm và khám phá Đà Lạt nhiều hơn, TOP Homestay giới thiệu đến Quý khách hàng những tour khám phá Đà Lạt hấp dẫn

Ngoài ra, tại TOP Homestay còn nhiều tour du lịch khác Quý du khách có thể tham khảo tại: Khuyến Mãi Du Lịch

Thanh Điền - Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của TOP Homestay. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại TOP Homestay. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Thánh Thất Cao Đài Đà Lạt Thánh Thất Lớn Nhất Việt Nam

Gửi đánh giá của bạn

Bài viết nổi bật

TOP những nhà xe đi Đà Lạt giá rẻ và chất lượng nhất

Đà Lạt là một điểm đến du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Vậy TOP những nhà xe đi Đà Lạt là những nhà xe nào?

Mặc Gì Khi Đi Đà Lạt Mùa Hè, Mùa Xuân?

Mùa xuân rơi vào ngày 20 tháng 3 đến 21 tháng 6 (tức tháng 3, 4, 5, 6) là mùa mà bạn có thể dễ dàng phối đồ để tham gia những chuyến du lịch đầu xuân, bởi tiết trời lúc đấy còn se lạnh, nhưng không quá lạnh nên bạn dễ dàng phối đồ đi chơi Đà Lạt mùa xuân. Những thông tin phối đồ về từng tháng sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.

Nhà xe Thành Bưởi Tổng đài đặt vé, sơ đồ ghế trên xe

Nhà xe Thành Bưởi được đánh giá là một trong những nhà xe lớn và uy tính. Thành Bưởi chủ yếu khai thác 3 tuyến cơ bản: Sài Gòn – Cần Thơ, Sài Gòn – Đà Lạt (gồm cả Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng) và Đà Lạt – Cần Thơ.

Cách mix đồ đi Đà Lạt cho nam cực chất cực ngầu

Không chỉ những bạn nữ mà vấn đề đi Đà Lạt mặc gì đẹp cũng làm khó không ít bạn nam. Để có một bức ảnh đẹp thì không chỉ cần bối cảnh đẹp mà trang phục của mẫu cũng rất quan trọng. Sự hòa hợp giữa người và cảnh sẽ làm điểm cộng rất lớn cho bức hình của bạn. Vậy đi Đà Lạt mặc gì cho nam để có được những bức ảnh đẹp nhất thỏa sức sống ảo?

Nhà Ga Đà Lạt kiến trúc cổ nhất Việt Nam

Nhà ga Đà Lạt cách trung tâm thành phố khoảng 3km theo hướng đi công viên Yersin, đây là nhà ga cổ nhất Việt Nam có kiến trúc khá đặc biệt, được xây dựng hơn 80 năm trước với đường xe lửa răng cưa hiếm có trên thế giới, do kiến trúc sư Revéron thiết kế với hình thức kiến trúc Anglo

Homestay The Seen House Đà Lạt bức tranh thủy mạc bên hồ

The Seen House, nằm tại đường Vườn Thương, Hồ Tuyền Lâm, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 10 phút đi xe máy, The Seen House nằm sát đường lớn có chổ đậu xe lớn, đường Hoa cẩm Tú Cầu trên google map. Bạn đi xe trung chuyển chỉ cần nói bác tài đến The Seen bến thuyền Tuyền Lâm.

Các deal du lịch giảm giá đến 60% sẽ được gửi đến email của bạn

Đăng ký nhận khuyến mãi

Chúng Tôi Trên Mạng Xã Hội

LỊCH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15.
Thứ 7: 8h – 12h00

Chấp Nhận Thanh Toán

TOP Homestay - Travel Discovery & Các Chi Nhánh

Trụ Sở Tại Hồ Chí Minh

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0979655373

Email: [email protected] - [email protected]

Facebook: www.facebook.com/tophomestay.vn

Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008

Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT

Trụ Sở Tại Châu Đốc

219 Hoàng Diệu, khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, Tp. Châu Đốc

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Nẵng

11 Huỳnh Mẫn Đạt, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Lạt

35 đường Nam Hồ, Phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng 66118, Vietnam

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Hà Nội

Tầng 3 số 26 ngõ 172 Phú Diễn -Bắc Từ Liên -Hà Nội

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "www.tophomestay.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

©Copyright 2017-2019 TopHomeStay
Cung cấp bởi SOPRO