Khi nhắc đến những cái tên nổi bật như nhà thờ Tin Lành, nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Domaine de Marie cũng không quên nhắc đến nhà thờ Con Gà. Khu nhà thờ cổ, hình thành và đứng nhìn sự đổi thay của xứ sở ngàn hoa. Vì thế, hãy một lần dừng lại bên góc nhà thờ Con Gà nét cổ xứ hoa đào, để nhìn ngắm và cảm nhận chốn giáo đường nổi tiếng của Đà Lạt.

0
1
2
3
4

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Những homestay gần Nhà Thờ Con Gà

Nội dung đang cập nhật

Và còn nhiều homestay khác đẹp tại Đà Lạt nữa nhé xem thêm bài viết: Danh sách các homestay tại Đà Lạt

Thời Điểm Lý Tưởng Để Check-in

 • Thời điểm lý tưởng để tham quan nhà thờ là các buổi sáng trước 10 giờ và chiều là từ 3 giờ chiều.
 • Các ngày cuối tuần sẽ có rất đông tín đồ đến lễ.
 • Thời gian lý tưởng để check-in chụp ảnh ngoại cảnh hàng hoa ban đối diện nhà thờ là khoảng tháng 1, tháng 2 dương lịch.
 • Con đường check-in đối diện nhà thờ là con dốc Lê Đại Hành

Đôi Nét Về Tên Gọi Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari còn nổi tiếng với tên gọi rất Việt Nam là nhà thờ Con Gà. Bởi trên đỉnh thánh giá cao nhất của nhà thờ có hình chú gà trống được đúc bằng hợp kim nhôm, có tác dụng thu lôi, bảo vệ khu nhà thờ.

Từ đó nhà thờ tồn tại với tên gọi đơn giản, thân quen. Riêng đối với nước Pháp biểu tượng con gà thể hiện đời sống linh thiêng gà đẻ trứng vàng trong các câu truyện cổ tích. Chú gà trống còn là sự thiêng liêng của thần linh đó là khi tiếng gà gáy quỷ dữ sẽ chạy trốn vào rừng sâu.

0
1
2
3
4
5

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Check-in Tham Quan Cùng Tuyến Đường

 • Ăn uống tại con đường Nhà Chung, hẻm 169 Trần Phú, bánh tiêu sầu riêng kế bên thư viện tỉnh Lâm Đồng.
 • The Memories coffee tea & friend
 • V Lounge
 • Khu biệt thự hằng Nga
 • Dốc Nhà Bò
 • Dinh II, III
 • Bếp 1985
 • Buffet L'angfarm
 • Cà phê Nhật Nguyên

Địa chỉ Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà nằm tại số 15 đường Trần Phú phường 3 thành phố Đà Lạt. Ngay trung tâm thành phố Đà Lạt.

Ngoài ra để ngắm cảnh bạn có thể thuê xe máy tại homestay hay khách sạn, còn nếu như chưa tìm ra chỗ thì xem thêm bài viết: dịch vụ cho thuê xe máy tại Đà Lạt nhé

Hoặc tham khảo bản đồ bên trên theo hướng đi từ bến xe Thành Bưởi Phan Bội Châu

Nét Châu Âu Cổ Kính Giữa Trời Đà Lạt

Những nẻo đường du lịch, vui chơi Đà Lạt không thể nào vắng bóng những nhà thờ cổ kính, những khung trời thơ bên chân giáo đường thiêng liêng và lãng mạn xứ hoa đào luôn làm du khách nhớ thương. Từng khu nhà thờ thiêng ngang giữa khung trời thành phố, luôn là điểm tựa của người dân thành phố, điểm đến của khách du lịch muôn phương.

0
1
2
3
4

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Đôi nét về nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà hay còn gọi là nhà thờ chính tòa Ðà Lạt tên chính thức là nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari. Khu nhà thờ chính tòa nơi địa điểm tâm linh thiêng liêng của thành phố, điểm đến du lịch được bình chọn là điểm đến hấp dẫn của thành phố; bởi đó là tài sản văn hóa của thành phố, lối kiến trúc đẹp và tinh thần thiêng liêng của con người nơi này.

Nhà thờ Con Gà là nhà cổ và lớn nhất xứ Đà Lạt, được người Pháp xây dựng sau khi chinh phục được nơi này. Nhà thờ với lối kiến trúc nổi bật, hướng về khu hồ Xuân Hương, vùng núi Langbiang.

0
1
2
3
4

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Sự hình thành và phát triển

Nhà thờ Con Gà, ra đời và phát triển cùng vùng đất Đà Lạt qua bao thăng trầm đổi thay. Nhà thờ ra đời khi linh mục Nicolas Couveur cùng các giáo sĩ đến nghỉ dưỡng tại tiểu Châu Âu thu nhỏ tại Đông Dương. Sau đó ông cho xây dựng dưỡng viện giáo, sau này xây dựng và thành lập nên giáo phận Đà Lạt vào tháng 4 năm 1920.

Vào ngày 10 tháng 5 năm 1920, linh mục Frédéric Sidot trở thành cha xứ đầu tiên của giáo sở xứ Đà Lạt. Ngày cho phép xây dựng thánh đường chính với tên gọi "HIC DOMUS EST DEI có nghĩa là thiên chúa" dài 24m, rộng 7m và cao 5m. Nhà thờ này được gắn liền với cánh bên trái dưỡng viện giáo đồ mà cha Nicolas đã cho xây. Cửa chính của nó được cấu trúc theo hình vòng cung nhọn, riêng phần chạm trổ và sơn son thiếp vàng theo kiểu Á Đông nổi bật và sang trọng đang được ưa chuộng nhất lúc bấy giờ.

0
1
2
3
4
5

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Đồ án của linh mục Céleste Nicolas chính thức được phê duyệt ngài tiến thành xây dựng lại giáo phận, chính thức khởi công vào 9 giờ sáng chủ nhật ngày 19 tháng 7 năm 1931 do Giám mục Colomban Dreyer trực thuộc khâm sứ tòa thánh tại Đông Dương đặt đá xây dựng. Công trình được xây dựng suốt 11 năm trong đó bao gồm:

 • Xây dựng gian cung thánh, hậu tẩm, 2 gian cánh,hoàn tất vào ngày 30 tháng 3 năm 1932.
 • Xây dựng 2 gian giữa và đặt chân móng cho các tháp chuông.
 • Xây dựng tháp chuông chính, 2 tháp chuông phụ, cầu thang xoắn trôn ốc. Ngày 14 tháng 11 năm 1934, đặt thánh giá trên đỉnh tháp chuông chính. Ở đỉnh tháp có gắn một con gà bằng đồng dài 0,66m, cao 0,58m. Vào tháng 2 năm 1942, tổ chức nghi thức làm phép và đặt 14 chặng đàng thánh giá trong gian chính của tòa nhà.
 • Nhà thờ đã khánh thành ngày 25 tháng 1 năm 1942.

0
1
2
3
4

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Không Gian Kiến Trúc Roma Nổi Bật

Kiến trúc nhà thờ Con Gà Đà Lạt được thiết kế giống với lối kiến trúc của nhà thờ Roma ở Châu Âu có nửa mái vòm hình tròn, mặt bằng và tòa thánh thánh theo kiến trúc thánh giá. Khu tòa thánh đường có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m.

Không gian nội thanh gồm 3 gian, 1 gian lớn ở trung tâm và 2 gian nhỏ ở hai bên. Hàng trụ trong thánh đường được thiết kế đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển, từ cửa sổ đến máy vòm điều có nửa hình vòng cung, đường nét mạnh mẽ và dứt khoát.

0
1
2
3

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Hệ thống cửa sổ là cửa kính được sản xuất tại Pháp; nguồn vật liệu hiện đại, cao cấp thịnh hành trên toàn thế giới lúc bấy giờ. Do các nghệ nhân rất xa xưa tỉ mẩn làm nên, khắc từng miếng kính nhỏ ghép lại thành tranh. Ngày nay vẫn còn nơi làm kính màu, nhưng kỹ thuật đã khác đi ít nhiều, không còn tỉ mỉ khắc từng miếng kính như xưa nữa

Nhà thờ có gần 70 ô kính, nhưng hiện chỉ có hơn 40 ô là mang tranh kính màu, được tặng từ nhiều nguồn khác nhau và trên mỗi tấm đều ghi tên của người tặng. Trong đó, có cả Nam Phương Hoàng Hậu - Hoàng hậu của Hoàng đế Bảo Đại.
Bạn đã vào nhà thờ và nhìn thấy những ô kính này chưa?

0
1
2
3
4

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Biểu Tượng Gắn Liền Với Đà Lạt

Đến với du lịch Đà Lạt không thể nào bỏ qua địa điểm cực kỳ nổi tiếng này bởi sự đi lên của vùng đất Đà lạt là sự gắn liền với nhà thờ Con gà. Nơi giáo đường lãng mạn làm nên ca khúc và bối cảnh để nhạc sĩ Nguyễn Vũ sáng tác bài hát Bài thánh ca buồn vào năm 1944, đến bây giờ vẫn là những ca khúc không thể nào quên trong lòng những người yêu Đà Lạt, yêu các ca khúc nhạc vàng.

0
1
2
3

Click vào ảnh để xem kích thước lớn hơn

Khu nhà thờ nổi tiếng với không gian yên bình, phủ quanh là hàng thông, ghế đá dưới chân giáo đường, tượng thánh đối diện nhà thờ, đoạn đường có những hàng hoa ban trắng, trải dài và nở rộ trong những ngày mùa xuân. Nơi tổ chức các đêm nhạc lễ, lễ cưới, đêm Noel, lễ tạ ơn...

Vì vậy, hãy đến nơi này nếu bạn ghé qua thành phố Đà Lạt, nơi mà lãng mạn, tâm linh, địa điểm văn hóa tôn giáo bật nhất của thành phố Đà Lạt

Danh mục những tour tham quan Đà Lạt hấp dân tại TOP Homestay

Để tạo sự tiện lợi đến tất cả du khách ghé thăm Đà Lạt có một trải nghiệm và khám phá Đà Lạt nhiều hơn, TOP Homestay giới thiệu đến Quý khách hàng những tour khám phá Đà Lạt hấp dẫn

Ngoài ra, tại TOP Homestay còn nhiều tour du lịch khác Quý du khách có thể tham khảo tại: Khuyến Mãi Du Lịch

Thanh Điền - Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của TOP Homestay. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại TOP Homestay. (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, instgram. Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết).

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Nhà Thờ Con Gà Nét Cổ Xứ Anh Đào

Gửi đánh giá của bạn

Bài viết nổi bật

TOP những nhà xe đi Đà Lạt giá rẻ và chất lượng nhất

Đà Lạt là một điểm đến du lịch nổi tiếng không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Vậy TOP những nhà xe đi Đà Lạt là những nhà xe nào?

Mặc Gì Khi Đi Đà Lạt Mùa Hè, Mùa Xuân?

Mùa xuân rơi vào ngày 20 tháng 3 đến 21 tháng 6 (tức tháng 3, 4, 5, 6) là mùa mà bạn có thể dễ dàng phối đồ để tham gia những chuyến du lịch đầu xuân, bởi tiết trời lúc đấy còn se lạnh, nhưng không quá lạnh nên bạn dễ dàng phối đồ đi chơi Đà Lạt mùa xuân. Những thông tin phối đồ về từng tháng sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây.

Nhà xe Thành Bưởi Tổng đài đặt vé, sơ đồ ghế trên xe

Nhà xe Thành Bưởi được đánh giá là một trong những nhà xe lớn và uy tính. Thành Bưởi chủ yếu khai thác 3 tuyến cơ bản: Sài Gòn – Cần Thơ, Sài Gòn – Đà Lạt (gồm cả Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng) và Đà Lạt – Cần Thơ.

Cách mix đồ đi Đà Lạt cho nam cực chất cực ngầu

Không chỉ những bạn nữ mà vấn đề đi Đà Lạt mặc gì đẹp cũng làm khó không ít bạn nam. Để có một bức ảnh đẹp thì không chỉ cần bối cảnh đẹp mà trang phục của mẫu cũng rất quan trọng. Sự hòa hợp giữa người và cảnh sẽ làm điểm cộng rất lớn cho bức hình của bạn. Vậy đi Đà Lạt mặc gì cho nam để có được những bức ảnh đẹp nhất thỏa sức sống ảo?

Nhà Ga Đà Lạt kiến trúc cổ nhất Việt Nam

Nhà ga Đà Lạt cách trung tâm thành phố khoảng 3km theo hướng đi công viên Yersin, đây là nhà ga cổ nhất Việt Nam có kiến trúc khá đặc biệt, được xây dựng hơn 80 năm trước với đường xe lửa răng cưa hiếm có trên thế giới, do kiến trúc sư Revéron thiết kế với hình thức kiến trúc Anglo

Homestay The Seen House Đà Lạt bức tranh thủy mạc bên hồ

The Seen House, nằm tại đường Vườn Thương, Hồ Tuyền Lâm, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 10 phút đi xe máy, The Seen House nằm sát đường lớn có chổ đậu xe lớn, đường Hoa cẩm Tú Cầu trên google map. Bạn đi xe trung chuyển chỉ cần nói bác tài đến The Seen bến thuyền Tuyền Lâm.

Các deal du lịch giảm giá đến 60% sẽ được gửi đến email của bạn

Đăng ký nhận khuyến mãi

Chúng Tôi Trên Mạng Xã Hội

LỊCH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15.
Thứ 7: 8h – 12h00

Chấp Nhận Thanh Toán

TOP Homestay - Travel Discovery & Các Chi Nhánh

Trụ Sở Tại Hồ Chí Minh

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0979655373

Email: [email protected] - [email protected]

Facebook: www.facebook.com/tophomestay.vn

Số đăng ký kinh doanh: 0305659559 do Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 21/04/2008

Số giấy phép kinh doanh lữ hành Quốc tế: 79-1012/2019/TCDL-GP LHQT

Trụ Sở Tại Châu Đốc

219 Hoàng Diệu, khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, Tp. Châu Đốc

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Nẵng

11 Huỳnh Mẫn Đạt, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Đà Lạt

35 đường Nam Hồ, Phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng 66118, Vietnam

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Trụ Sở Tại Hà Nội

Tầng 3 số 26 ngõ 172 Phú Diễn -Bắc Từ Liên -Hà Nội

Hotline: 097 965 53 73

Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "www.tophomestay.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.

©Copyright 2017-2019 TopHomeStay
Cung cấp bởi SOPRO